Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Nục Gai

Món ngon từ cá nục gai rất nhiều. Cá nục gai là một loại cá biển thuộc họ cá khế, đây là một nhóm cá có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức.

  • Hãy cùng Vifoods trổ tài để thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình, đảm bảo bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng hơn đấy nhé!

1. Cá Nục Gai Kho Thơm (Dứa)

Nguyên Liệu Làm Cá Nục Gai Kho Thơm

  • 500g con cá nục gai
  • 1/2 trái thơm (dứa)
  • 1 bó hành lá, hành tím
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu

cá nục gai kho thơm

Sơ Chế

  • Cá nục gai làm sạch, thái thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập.
  • Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị .

Cách Làm Cá Nục Gai Kho thơm – Món Ngon Từ Cá Nục Gai

  • Dứa thái lát vừa ăn.
  • Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu.
  • Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.
  • Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá kẹo lại như ý thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.
  • Thời gian kho cá từ một tiếng trở lên cho cá thấm gia vị là được.

2. Bắp Cải Xào Trộn Cá Nục Gai Hấp

Nguyên Liệu Làm Bắp Cải Xào Trộn Cá Nục Gai Hấp

  • 500g cá nục gai (loại vừa)
  • 1/2 củ hành tây
  • Bắp cải
  • Tiêu chanh gừng

bắp cải xào trộn cá nục gai

Cách Làm Bắp Cải Xào Trộn Cá Nục Gai Hấp – Món Ngon Từ Cá Nục Gai

  • Cá nục gai làm ruột, rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch.
  • Giã tiêu (giã sẽ thơm hơn xay), gừng, ớt. Cho thêm 1 thìa lưng nước mắm rồi trộn đều, sau đó xát gia vị vào cá. Ướp khoảng 10p rồi đem đi hấp.
  • Cắt thêm hành tây bóp thêm trước khi cho vào hấp. Hấp tầm 5-10p là cá chín.
  • Trong lúc chờ cá thì làm xào cải. Bắp cải trắng thái sợi dài, rửa sạch.
  • Sau đó cho vào xào với nước và 1 thìa lưng xì dầu. Xào vừa chín tới hoặc xào tới khi cải mềm tuỳ khẩu vị người ăn.
  • Nêm thêm 1 thìa canh tiêu xay, cho ra đĩa vắt thêm chanh, cải vừa có vị cay của tiêu vừa có vị chua của chanh ngon lắm.
  • Cá nục chín, lấy ra chờ nguội rồi tách thịt cá ra. Cho lên trên bắp cải, trộn đều rồi tận hưởng.

3. Cá Nục Gai Kho Măng

Nguyên Liệu Làm Cá nục Gai Kho Măng

  • 500g cá nục gai (hoặc cá nục suông)
  • 1kg măng tươi
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu điều

cá nục gai kho măng

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Khi mua cá nục về trước tiên bạn làm sạch, xát nhiều muối bột cả trong bụng lẫn ngoài cho thật kỹ. Rửa lại vài lần nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Bước này không làm thì cá kho nấu sẽ tanh Nếu cá còn ruột thì hãy bỏ hết phần ruột đi nhé.
  • Sau đó thì bạn hãy cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, đường, ớt trái xắt lát vào để ướp cá rồi để khoảng 20 phút.
  • Măng cắt thành khoanh hoặc những sợi mỏng rửa sạch rồi cho vào trong 1 cái nồi luộc măng, luộc như vậy khoảng 3 lần cho măng không bị đắng rồi vớt măng ra rổ,xả lại với nước nhiều lần, để cho ráo nước.
  • Ớt rửa sạch. Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Cách Làm Cá Nục Gai Kho Măng

  • Xếp cá vào trong nồi rồi xếp ớt tươi rồi cho thêm 3 thìa canh màu điều, nửa thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm lên trên.
  • Cho lửa lớn đun cho cá sôi. Khi cá sôi thì bạn hãy vặn lửa nhỏ lại rồi thêm khoảng 200 ml nước sôi (cho nước sôi ngang với mặt của cá),nấu cho đến khi phần nước trong nồi gần cạn, cá cứng lại.
  • Măng luộc xong để ráo nước thì cho vào nồi xào sơ qua.Rồi cho nồi cá vào nồi măng khi măng ngấm gia vị thì bạn hãy cho hành lá thái khúc vào trong nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng chỉ cần múc cá nục kho măng ra đĩa rồi rắc lên trên 1 ít tiêu để giúp cho hương vị của món ăn độc đáo hấp dẫn hơn.

Tag:
 Tìm kiếm


0911.000.242

Back to top